PDA

View Full Version : Chất lượng bánh Trung Thu năm nay thế nào


Gem
28-08-2008, 08:11 AM
Hôm kia tivi có thông tin các cơ sở sản xuất bánh Trung Thu có các chất không rõ nguồn gốc, trong đó có nhắc đến cơ sở Hỷ Lâm Môn ( ko tung tin đâu nhe hỏi HTV sẽ rõ ) Gem thấy ớn quá . Đọc báo thì thấy có cơ sở làm bánh Trung Thu trên ..bộ ván nằm rồi những người trong gia đình nhào nặn bằng tạy trong tư thế rất buồn cười khi họ còn mặc áo ..ngủ ( giống áo xích bóng ).

Khi cơ quan chức năng đi kiểm tra thì vô số lỗi phạt mà phần nhiều là vệ sinh và các chất không rõ nguồn gốc trong bánh Trung Thu.


Gem đang search những công ty chất lượng để anh em không sai lầm trong mùa Trung Thu.

DeMen
28-08-2008, 08:24 AM
( giống áo xích bóng ).

lâu lắm lắm mới nghe lại từ này, đọc 1 hồi mới hiểu:byebye:ngộ nghĩnh ghê ^^


Gem đang search những công ty chất lượng để anh em không sai lầm trong mùa Trung Thu.

Bánh trung thu thì hình như ở đâu cũng vậy, lớn như Kinh Đô mà còn có bad rumour (mô phật, chị foureyes đừng đọc thấy bài này:burn:). Vấn nạn chung mà.

jubei_ludu
28-08-2008, 08:38 AM
lâu lắm lắm mới nghe lại từ này, đọc 1 hồi mới hiểu:byebye:ngộ nghĩnh ghê ^^


Bánh trung thu thì hình như ở đâu cũng vậy, lớn như Kinh Đô mà còn có bad rumour (mô phật, chị foureyes đừng đọc thấy bài này:burn:). Vấn nạn chung mà.


KĐ làm ra với số lượng trên 150.000 tấn bánh trong khoảng thời gian ngắn. Mặc dù KĐ đã cải tiến rất nhiều công đoạn làm bằng máy (các cty, cơ sở khác chỉ đén công đoạn cuối may ra mới có máy móc tham gia) nhưng sai sót vẫn xảy ra. Điều này khó tránh khỏi, nhất là khi sản phẩm đã ra khỏi nhà máy (hỏng hóc, xì xẹp bao bì trong khi vận chuyển...)

Nhưng Demen hay các bạn an tâm. Có nguyên đội ngũ xử lý các sự cố không mong muốn về hư hỏng bánh (dịch vụ khách hàng). :biggrin:

cobemongmo
28-08-2008, 08:42 AM
Nhiều chủ kinh doanh chỉ vì đồng tiền, ko nghĩ đến sứ khỏe người tiêu dùng nên mới phát sinh ra những vấn đề thực phẩm kém chất lượng. Không riêng gì bánh Trung Thu, các sản phẩm khác cũng như thế thôi. Thời nay ăn cái gì là hên xui thôi (chưa bị bệnh ko có nghĩa là ko bị bệnh).

Nhớ có lần, Mơ đi ăn với sếp tại một quán ăn khá sang trọng (ăn buffet), ăn các món khác rất ngon, đến món cuối cùng ổng quảng cáo quán có món chè đậu đen rất ngon nên kêu mọi người cùng ăn, nhưng cũng may Mơ ham hố ăn kem nên ko ăn. Ổng đang ăn ngon lành bổng nhiên ổng la lên, thì ra ổng ăn trúng một con ruồi trong ly chè của ổng. Ổng tức sôi máu lên (nhưng do có tiếp khách nên ko làm gì). Chủ quán chỉ chạy ra xin lỗi rồi thôi. Ông sếp của Mơ nói "Nếu ở nước ngoài thì quán này đã bị dẹp tiệm và đền bồi thường rồi, còn ở VN thì xin lỗi là xong". Thế mới biết thời nay ăn cái gì cũng chỉ là hên xui thôi, không ăn thì chết đói ....còn ăn thì..............:too_sad:

DeMen
28-08-2008, 09:06 AM
KĐ làm ra với số lượng trên 1.500 tấn bánh trong khoảng thời gian ngắn. Mặc dù KĐ đã cải tiến rất nhiều công đoạn làm bằng máy (các cty, cơ sở khác chỉ đén công đoạn cuối may ra mới có máy móc tham gia) nhưng sai sót vẫn xảy ra. Điều này khó tránh khỏi, nhất là khi sản phẩm đã ra khỏi nhà máy (hỏng hóc, xì xẹp bao bì trong khi vận chuyển...)

Nhưng Demen hay các bạn an tâm. Có nguyên đội ngũ xử lý các sự cố không mong muốn về hư hỏng bánh (dịch vụ khách hàng). :biggrin:
:)) sơ hở sơ hở, lẽ ra hồi nãy phải nói, "mô phật, chị foureyes và anh jubei đừng đọc thấy bài này" :D

ko phải là tụi em sợ hư hỏng gì (lâu lâu mới hư), vấn đề là ... sợ dơ:rolleyes:

sauvuongynhac
28-08-2008, 09:13 AM
Nhiều chủ kinh doanh chỉ vì đồng tiền, ko nghĩ đến sứ khỏe người tiêu dùng nên mới phát sinh ra những vấn đề thực phẩm kém chất lượng. Không riêng gì bánh Trung Thu, các sản phẩm khác cũng như thế thôi. Thời nay ăn cái gì là hên xui thôi (chưa bị bệnh ko có nghĩa là ko bị bệnh).

Nhớ có lần, Mơ đi ăn với sếp tại một quán ăn khá sang trọng (ăn buffet), ăn các món khác rất ngon, đến món cuối cùng ổng quảng cáo quán có món chè đậu đen rất ngon nên kêu mọi người cùng ăn, nhưng cũng may Mơ ham hố ăn kem nên ko ăn. Ổng đang ăn ngon lành bổng nhiên ổng la lên, thì ra ổng ăn trúng một con ruồi trong ly chè của ổng. Ổng tức sôi máu lên (nhưng do có tiếp khách nên ko làm gì). Chủ quán chỉ chạy ra xin lỗi rồi thôi. Ông sếp của Mơ nói "Nếu ở nước ngoài thì quán này đã bị dẹp tiệm và đền bồi thường rồi, còn ở VN thì xin lỗi là xong". Thế mới biết thời nay ăn cái gì cũng chỉ là hên xui thôi, không ăn thì chết đói ....còn ăn thì..............:too_sad:

Anh biết ông chủ nhà hàng ra nói gì với sếp em rồi. "hồi nãy, tụi em đã cố gắng gắp ra hết rồi vậy mà còn sót lại một con. Xin lỗi quý khách! Lần sau em sẽ cố gắng hơn!" :D