PDA

View Full Version : Mỗi ngày một món ăn


tranan1992
02-12-2010, 03:58 PM
Cá rô kho tộ



http://4.bp.blogspot.com/_Mtmv2gkQdGA/TLustxceB3I/AAAAAAAABck/sBg-VSLRMKI/s320/ca_ro_kho_to.jpg (http://4.bp.blogspot.com/_Mtmv2gkQdGA/TLustxceB3I/AAAAAAAABck/sBg-VSLRMKI/s1600/ca_ro_kho_to.jpg)
Đi chợ mua được mớ cá rô béo, dày thịt, với một chút gia vị đơn giản bạn có thể chế biến được món cá kho đậm đà hương vị đồng quê này.
Nguyên liệu:
- 300g cá rô lựa loại vừa.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
- Cá rô, làm sạch, để ráo, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 2 muỗng xúp nước mắm. Để cá thấm 30 phút.
- Tỏi: băm nhuyễn.
Chế biến
Nồi đất để nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.
Chế nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu vàng, nêm lại vừa ăn. Nước cá sâm sấp, rắc tiêu lên mặt cho thơm.
Trình bày
Món này dùng nóng. Ăn kèm với cơm, đĩa rau luộc.

tranan1992
02-12-2010, 04:00 PM
Ghi là vậy, nhưng khi ướp nên thêm ớt cho cay :D

lim
02-12-2010, 04:34 PM
Nhìn thấy nồi cá thì muốn ăn, mà thấy cái mặt avata của ku An đang khóc...buồn quá, không ăn nổi!!

Đổi hình khác vui tươi hơn đi!

tranan1992
03-12-2010, 09:59 AM
Nhìn thấy nồi cá thì muốn ăn, mà thấy cái mặt avata của ku An đang khóc...buồn quá, không ăn nổi!!

Đổi hình khác vui tươi hơn đi!

Tại em có cảm xúc với tấm hình này :|, thôi thì mai mốt em đổi ...

tranan1992
03-12-2010, 10:01 AM
Ốc len xào dừa

Nguyên liệu
500g ốc len
250g dừa nạo
1/2 thìa súp sả
1/2 thìa súp tỏi bằm
1/4 thìa súp ớt xay
1 cây sả
1/2 chén rau răm
1 trái ớt sừng
3 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
1,5 thìa súp đường cát trắng
3 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp muối


Thực hiện
- Ốc len ngâm nước vo gạo và ớt, chặt đuôi, luộc sơ trong nước sôi và muối, vớt ra để ráo.
- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 chén nước dảo.
- Sả đập giập. Rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Ớt sừng cắt miếng mỏng.
- Xào sả, tỏi, ớt trước, tiếp theo cho ốc len vào xào đều.
- Thêm nước dảo dừa, sả cây và nêm với Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, đường cho vừa ăn. Giảm lửa nhỏ để ốc len thấm gia vị khoảng 5 phút. Thêm nước cốt dừa, rau răm và ớt vào, đảo đều.
- Múc ốc len ra đĩa, dùng nóng.
http://www.sucsongmoi.net/media/363081/oc-len-xao-dua.jpg

tranan1992
05-12-2010, 10:50 AM
Rau càng cua trộn thịt bò

http://a9.vietbao.vn/images/vn955/du-lich/55249619-1251377647-mon-ngon-moi-ngay3.jpg

Nguyên liệu:

300g thịt bò, 300g rau càng cua, 1/4 củ hành tây, 4 trái cà chua bi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp hành phi, 1 thìa súp dầu ăn.
Nước trộn: 3 thìa súp giấm gạo, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả cho vào chén hòa tan đều.

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch thái mỏng, ướp ít tỏi băm, hạt nêm và dầu ăn cho thấm. Rau càng cua bỏ lá sâu, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo, cho vào thố lớn. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh, cho vào hỗn hợp dầu giấm. Cà chua bi xắt lát. Phi tỏi, cho thịt bò vào thố rau, chan nước dầu giấm, hành tây và cà chua bi vào cùng.
Mách nhỏ: Rau càng cua thường mọng nước nên rất dễ bị giập và ra nước không ngon. Sau khi xào thịt bò nên đợi thịt nguội hẳn mới trộn thì rau sẽ giòn ngon

philong_k07
05-12-2010, 08:30 PM
ông nói tui vác cái nồi nước lèo mà ông đưa mấy món này chắc tui lqd_chienxaolqd_anmi:smile:, mai mốt hok ai nhận ra tui quá:regular_smile:

tranan1992
06-12-2010, 09:49 AM
Gà kho gừng



http://1.bp.blogspot.com/_Mtmv2gkQdGA/TKVNEEesgLI/AAAAAAAABcI/gEvirAkpq7Q/s320/ga_kho_gung.jpg (http://1.bp.blogspot.com/_Mtmv2gkQdGA/TKVNEEesgLI/AAAAAAAABcI/gEvirAkpq7Q/s1600/ga_kho_gung.jpg)
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà 700 g.
- 1 nhánh gừng 50 g.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.

Cách làm:

Chuẩn bị
Gà: rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 2 muỗng xúp nước mắm.
Để gà thấm 30 phút.
Gừng: gọt vỏ, xắt mỏng, cắt sợi nhuyễn, ngắn.
Tỏi: băm nhuyễn.

Chế biến
Nồi đất (hoặc chảo) để nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường, để lửa trung bình, đường ngả màu vàng cho gà vào xào nhanh tay, cho gừng vào. Xào cho gà thật thấm, cho nước vào ngập mặt gà, để lửa riu riu, gà chín mềm, nêm lại cho vừa ăn, nước sền sệt mới ngon.

Trình bày
Món này dùng nóng với cơm. Dọn kèm rau luộc hoặc dưa leo xắt mỏng.
(VNExpress)

tranan1992
07-12-2010, 01:57 PM
Nguyên liệu: Mực mai tươi 600g, sa tế 30g, củ xả 5g, hành khô 20g, ớt tươi 10g, thì là: một mớ, than hoa: 1kg.

Gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu điều, gừng, rượu trắng.

Cách làm:
http://www.tapchiamthuc.vn/images/stories/amthuc/0819/anh_goc/sate.jpg

- Mực tươi sơ chế sạch tẩy rượu gừng, lau khô để nguyên con bóc bỏ râu mực, riềm mực, thái khía hình vẩy rồng.

- Cách làm sốt sa tế: Phi thơm hành khô, củ sả băm nhỏ cho sa tế, dầu điều vào nêm: gia vị, mì chính, hạt tiêu vừa ăn (không cho nước).

- Trải miếng mực ra lấy sốt sa tế ướp đều 2 mặt để 15 phút cho ngấm rồi kẹp vào vỉ nướng trên than hoa chín vàng.

- Thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa trang trí hoa ớt, thì là.

- Chấm với nước sốt sa tế hoặc tương ớt.

tranan1992
09-12-2010, 12:46 PM
Bánh khoai môn

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimonnguyenlieu2.jpg


- 1 củ khoai môn

- 1 củ cà rốt, 1/2 củ su hào

- 200gr thịt xay

- 50gr ruốc tôm (có thể dùng tôm tươi băm nhỏ)

- 1 quả trứng, 30gr bột

- 1 gói bột chiên xù
Đến phần hành động này: >:D<


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon12.jpg


Bước 1:

- Gọt bỏ vỏ khoai môn rồi thái nhỏ và cho vào luộc chín cùng một chút xíu muối.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon22.jpg


Bước 2:

- Trong khi chờ đợi, mình chuyển sang thái nhỏ su hào và cà rốt nhé!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon32.jpg


Bước 3:

- Phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt, cà rốt, su hào vào xào cùng một chút muối, hạt tiêu.

Các bạn chú ý để lửa to một chút khi xào để tránh cho nguyên liệu bị chảy nước.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon42.jpg


Bước 4:

- Khi mọi thứ chín rồi thì các bạn cho nốt ruốc tôm vào trộn đều rùi tắt bếp đi nghen.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon52.jpg


Bước 5:

- Nghiền nhỏ khoai môn ra này. Nghiền khi khoai còn nóng thì sẽ dễ hơn đấy!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon62.jpg


Bước 6:

- Trộn đều khoai với phần nhân đã xào ở trên rồi viên lại thành những miếng vừa ăn.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon72.jpg


Bước 7:

- Sau khi viên xong khoai, các bạn để tất cả vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' cho khoai rắn lại một chút nhé!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon82.jpg


Bước 8:

- Đánh tan trứng với bột mì cùng một chút xíu muối và đường.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon92.jpg

Bước 9:

- Nhúng khoai vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù này.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon102.jpg


- Sau khi hoàn tất bước này, các bạn có thể xếp tất cả vào hộp sạch, đóng kín rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản và ăn dần. Thời hạn sử dụng là khoảng 1 tuần kể từ ngày "sản xuất" nghen.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon112.jpg

Bước 10:

- Khi muốn ăn, các bạn chỉ cần lấy khoai ra khỏi tủ lạnh, để khoảng 5' rồi cho vào chiên vàng là được.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/4/2116/101204mbtkhoaimon122.jpg

- Chú ý để khoai sau khi chiên vào giấy để bánh ráo hết dầu ăn nhé!
Bánh khoai môn chín vàng... vừa thơm... vừa giòn đây!!! http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/31.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/04/101204MBTkhoaimonsp1.jpg
Nhìn chiếc bánh thế này thôi nhưng cực kì đủ chất đấy nhá! http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/48.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/04/101204MBTkhoaimonsp2.jpg
Tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và vitamin đều có hết! http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/44.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/04/101204MBTkhoaimonsp3.jpg
Các bạn chỉ cần thêm một ly sữa hoặc một chén canh nhỏ nữa là có được bữa ăn hoàn chỉnh rồi! http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/43.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/04/101204MBTkhoaimonsp4.jpg
Chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua nghen. http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/33.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/04/101204MBTkhoaimonsp5.jpg



Theo kenh14

tranan1992
13-12-2010, 01:24 PM
Bún thang

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthangnguyenlieu2.jpg



- Thịt gà (nên mua loại gà ta một lứa)

- Giò lụa, giò sống

- Tôm khô, ruốc tôm

- Trứng

- Hành, thơm, mùi

- Củ cải khô, Nấm hương

- Bún

Đến phần hành động này: >:D<


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang12.jpg


Bước 1:

- Rửa sạch thịt gà rùi cho vào luộc cùng một chút nước mắm này.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang22.jpg


Bước 2:

- Ngâm củ cải khô vào nước đến khi nở mềm.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang32.jpg

Bước 3:

- Đánh tan trứng với một chút xíu rượu trắng.

Rượu trắng sẽ giúp trứng không bị tanh và bông hơn đấy!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang42.jpg


- Dùng giấy thấm vào dầu để lau chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng. Khi nào thấy trứng hơi bong khỏi bề mặt chảo là các bạn có thể lấy trứng ra nghen.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang52.jpg


Bước 4:

- Thái trứng và giò lụa thành dạng sợi nhỏ như sợi bún này.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang62.jpg


Bước 5:

- Khi thịt gà chín, các bạn vớt gà ra để nguội rùi dùng thìa chia giò sống thành những miếng nhỏ thả vào nồi. Khi nào thấy giò sống nổi lên thì vớt ra nhé!

Ở "version" khác của bún thang, thay vì giò sống thì người ta lại dùng thịt thái hạt lựu rồi rang khô (gọi là ruốc sỏi) đấy các bạn ạ!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang72.jpg


Bước 6:

- Rửa sạch tôm khô. Sau đó thả vào rồi để đun lấy vị ngọt và mùi thơm cho nước dùng.

Chú ý khi đun nước dùng, các bạn mở hé vung nồi để nước được trong và không bị nồng nha!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang82.jpg


Bước 7:

- Vớt củ cải khô, vắt sạch nước rùi trộn đều với một chút xì dầu, dấm, đường này.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang92.jpg


Bước 8:

- Với thịt gà thì ta lọc bỏ xương rùi thái thành miếng nhỏ. Phần xương lọc ra, các bạn cho trở lại nồi nước dùng để đun tiếp khoảng 2 tiếng nghen.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang102.jpg


Bước 9:

- Rửa sạch hành và rau gia vị rồi thái nhỏ.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang112.jpg


Bước 10:

- Khi nước dùng đã được ninh khoảng 1 tiếng rưỡi thì các bạn rửa sạch nấm hương rồi thả vào nồi đun cùng nhé!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/215/101211mbtbunthang122.jpg

Bước 11:

- Xếp bún và mọi thứ đã chuẩn bị vào bát rùi nêm nếm gia vị vào nước và chan là có thể thưởng thức rồi!

Nếu ăn được mắm tôm thì các bạn cho thêm một chút xíu vào bát nhé! Và khi có mắm tôm rồi thì nên kiếm thêm một ít tinh dầu cà cuống nữa. Cà cuống sẽ át đi mùi tanh và làm cho mắm tôm dậy mùi hơn đấy!

Hơi kì công một chút nhưng mà ngon phải không? http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/38.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/101211MBTbunthangsp6.jpg

Nhiều nơi họ dùng thêm cả xương ống cho nước dùng đúng hem? http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/48.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/101211MBTbunthangsp2.jpg
Thế nhưng với cách này, nước dùng sẽ trong và thanh hơn đấy! http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/26.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/101211MBTbunthangsp3.jpg
Và độ ngọt của nước thì chẳng kém gì khi có thêm xương ống đâu nhá! http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/36.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/101211MBTbunthangsp4.jpg
Ngoài ra, nếu thích thì các bạn có thể xếp thêm nửa quả trứng muối vào bát nữa... http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/33.png


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/12/11/101211MBTbunthangsp5.jpg
Phần củ cải dầm này thì các bạn để riêng ra một đĩa nhỏ và ăn kèm nghen! http://kenh14.vn/Images/EmoticonOng/34.png

Theo kenh14

tranan1992
14-12-2010, 02:28 PM
Nghêu chua ngọt

Nguyên liệu:

1kg nghêu
50g húng quế
2 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê hành băm
2 thìa cà phê ớt băm
1 thìa súp tương ớt
1 thìa súp tương cà
1 thìa súp đường
1 thìa súp nước mắm
1 thìa cà phê hạt nêm knorr
1 thìa súp dầu ăn

http://upload.sao.vn/amthuc/2010/12/02/ngheuchuangot1_tapchiamthuc.vn.jpg

Cách chế biến:

• Nghêu ngâm nước có giã ớt cho nhả cát rồi trụng sơ qua nước nóng, vừa há miệng là vớt ra
• Húng quế rửa sạch vảy ráo
• Phi thơm tỏi, hành, ớt. Cho gia vị vào rồi trút nghêu nguyên vỏ vào xóc cho đều
• Khi thấy nghêu đã thấm gia vị thì cho quế vào đảo qua, tắt bếp

Mách nhỏ: Phải trụng trước để nghêu chín sơ. Như thế khi xào nghêu mau chín, mau thấm gia vị và cũng không bị chảy nước.


Theo tapchiamthuc

tranan1992
07-01-2011, 04:49 PM
Hủ tiếu xào bò khô

Nguyên liệu:
- 500g hủ tíu(dùng loại to bản)
- 150g thịt bò mềm
- 200g giá bỏ đuôi
- 2 tép tỏi bằm
- 1/4củ hành tây,cắt múi
- 1tép hành cắt khúc
- Gia vị gồm muối,đường,xì dầu,hạt nêm,dầu hào và một ít hắt xì dầu

Cách chế biến:

http://upload.sao.vn/2010/amthuc/0830/hutieu.jpg


Thịt bò cắt miếng mõng,ướp với tí xì dầu,đường,và dầu hào,cho chút ít dầu ăn vô cho thịt mềm
Đặt chảo lên bếp,để chảo nóng cho 1muỗng dầu ăn vô,phi tí tỏi cho thơm,cho giá và hủ tíu vô xào,cho 1/2muỗng sup hắt xì dầu vô đảo đều,sau đó nêm gia vị cho vừa ăn,xong xúc hủ tíu ra dĩa.
Chảo nóng cho tiếp 1muỗng dầu ăn vô,phi tiếp phần tỏi còn lại cho thơm,cho củ hành và thịt bò vô xào nhanh tay,thịt chín trút phần hủ tíu đã xào khi nảy vô trộn đều,cho luôn phần hành xắt khúc vào đảo đều là được,cho hủ tíu xào ra dĩa ăn nóng với tí satế,chút tiêu và dấm đỏ,rất ngon.

Theo tapchiamthuc

tieungaogiangho
07-01-2011, 10:04 PM
Cá rô kho tộ



http://4.bp.blogspot.com/_Mtmv2gkQdGA/TLustxceB3I/AAAAAAAABck/sBg-VSLRMKI/s320/ca_ro_kho_to.jpg (http://4.bp.blogspot.com/_Mtmv2gkQdGA/TLustxceB3I/AAAAAAAABck/sBg-VSLRMKI/s1600/ca_ro_kho_to.jpg)
Đi chợ mua được mớ cá rô béo, dày thịt, với một chút gia vị đơn giản bạn có thể chế biến được món cá kho đậm đà hương vị đồng quê này.
Nguyên liệu:
- 300g cá rô lựa loại vừa.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
- Cá rô, làm sạch, để ráo, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 2 muỗng xúp nước mắm. Để cá thấm 30 phút.
- Tỏi: băm nhuyễn.
Chế biến
Nồi đất để nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.
Chế nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu vàng, nêm lại vừa ăn. Nước cá sâm sấp, rắc tiêu lên mặt cho thơm.
Trình bày
Món này dùng nóng. Ăn kèm với cơm, đĩa rau luộc.

Nhóc ơi, đệ theo sách vở y khuôn kiểu này thì ko thể thành đầu bếp khá được đâu.Cá rô kho gần tắt lửa thì phải thêm hành lá vào mới có mùi thơm, ăn chung với hành vừa chín sẽ ngon hơn.Còn nữa, cá rô muốn kho tộ ngon thì phải chọn cá rô đồng ku ạ, cá rô nuôi ăn dở òm hà.Mai mốt có nhu cầu nấu mấy món đơn giản thì thỉnh giáo huynh nè.hehe.:embaressed_smile:

tranan1992
08-01-2011, 10:19 AM
Đồng ý với huynh sách vở chỉ là sách vở, nhưng dù sao nó cũng chỉ cách nấu cơ bản thôi. Còn vụ nấu ăn thì khỏi cần thỉnh giáo huynh, hehe :>

talkative child
31-07-2011, 10:23 PM
Vậy bữa nào Trường An trổ tài cho ACE trong diễn đàn thưởng thức đi!!!

whale
01-08-2011, 10:25 AM
Canh chua cá bông lau ! :thumbs_up:

LoveI
04-08-2011, 07:30 PM
Tặng cho những ai thích ăn món này:

Canh chua cá bông lau


http://www2.vietbao.vn/images/vi55/gia-dinh/55062156-CANHCABONGLAU.jpg

Trong những ngày hè này, một bát canh chua cá sẽ là món ăn thú vị cho cả gia đình bạn. Hãy thử thay thế các loại cá nước ngọt thông thường bằng cá bông lau, bạn sẽ thấy ngay sự hấp dẫn khác biệt.

Nguyên liệu:

-500gr cá bông lau
-1/2 trái thơm, 1 cọng bạc hà, giá
-5 trái đậu bắp, 2 trái cà chua, 1 vắt me chín, rau om, 2 trái ớt
-1 củ tỏi, gia vị

Cách làm:

Chuẩn bị:
- Cá rửa sạch, để ráo
- Thơm: bỏ cùi, xắt miếng hoặc cọng nhỏ
- Bạc hà: tước xơ, rửa sạch, xắt lát mỏng xéo dài
- Đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, xắt lát xéo giống bạc hà
- Cà chua: rửa sạch, xắt thành 6 hoặc 8 múi
- Me: dầm với nước ấm, lược lấy 1/2 chén nước me
- Tỏi: bằm nhỏ, phi vàng
- Ớt : xắt lát xéo
- Rau om: lặt rửa sạch, xắt nhỏ
Chế biến:
Bắc nồi nước sôi (khoảng 1 lít) cho cá vào nấu, khi nước sôi hớt bọt, cho bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua, nước me vào nấu chín, rồi cho giá vào. Nêm vừa ăn. Cho tỏi phi vàng, ớt, rau om vào.

(Theo VTV)

phanphuong
26-11-2012, 11:14 PM
Canh chua cá điêu hồng kiểu miền Tây. Quá đã!
http://i903.photobucket.com/albums/ac233/songtuong/Foods/_IGP0355.jpg
Nguồn: Internet.